2500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị xử phạt vi phạm hành chính

Thứ ba - 20/03/2018 20:51
Chiều ngày 20/3, trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có trên 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó xã, phường quản lý 56% cơ sở, quận huyện quản lý 40% và 4% do thành phố quản lý.
DSC 7912
Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Thanh Trì.
 
Trong năm 2017, toàn thành phố đã kiểm tra được 111.166 lượt cơ sở, phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền 7221 cơ sở với số tiền phạt trên 38 tỷ đồng. 3 xe kiểm nghiệm nhanh chuyên dụng về an toàn thực phẩm đã phát huy hiệu quả tích cực trong các đợt thanh kiểm tra, trong năm 2017 đã xét nghiệm 1101 mẫu, phát hiện 85 mẫu dương tính, giúp cho việc xử lý của các đoàn kiểm tra được kịp thời.
 
3 tháng đầu năm 2018, toàn thành phố đã thành lập 721 đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành về an toàn thực phẩm tập trung thanh kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, trong đó có 45 đoàn kiểm tra của thành phố, 82 đoàn kiểm tra tuyến quận, huyện và 594 đoàn kiểm tra của xã, phường, thị trấn. Tính từ ngày 1/1 đến ngày 20/3, các đoàn đã kiểm tra 18.882 lượt cơ sở (cùng kỳ năm 2017 kiểm tra 15.200 cơ sở), phát hiện 4648 cơ sở vi phạm, trong đó có 2500 cơ sở bị phạt tiền với trên 8,6 tỷ đồng. Các đoàn kiểm tra đã ra quyết định đóng cửa 28 cơ sở. Cùng với xử phạt, các đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khắc phục tồn tại để đảm bảo tuân thủ đúng các các quy định về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 
Trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm các cấp sẽ tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra đột xuất. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các địa phương, phát hiện, điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm. Trong quá trình thanh kiểm tra sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm chuyên dụng cũng như xét nghiệm tại Labo để cảnh báo và điều tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với sản phẩm, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây