300 hộ dân được tập huấn sản xuất, sơ chế rau an toàn

Thứ năm - 27/09/2018 01:29
Vừa qua, 300 hộ dân trên địa bàn hai phường Xuân Phương và Phương Canh, quận Nam Từ Liêm đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm sản xuất, sơ chế rau an toàn.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã nắm được thực trạng một số vi phạm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau, các mối nguy hại về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế rau tươi, được giới thiệu quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP);
 
Ngoài ra, còn được phổ biến các văn bản quy định về an toàn thực phẩm liên quan đối với rau, quả như: một số nội dung tại Điều 18 của Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Điều 25 và Điều 26 của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06/5/2016 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Điều 12, Điều 36 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
 
Thông qua lớp tập huấn, người dân trên địa bàn hai phường Xuân Phương và Phương Canh đã có thêm những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm nông sản, nắm vững một số quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và sản xuất rau an toàn. Đồng thời hiểu rõ quy trình sử dụng phân bón, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả trong sản xuất rau an toàn và quy trình kỹ thuật sản xuất một số loại rau an toàn theo 10 tiêu chuẩn của VietGAP, góp phần tạo ra sản phẩm rau an toàn chất lượng cao cung cấp cho địa phương và các vùng lân cận.
 
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây