82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 25/12/2018 09:02
Đây là một trong những mục tiêu phấn đấu mà Hà Nội đặt ra tại Kế hoạch số 237/KH-UBND về triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội năm 2019, được UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 24/12.
 
Theo đó, Hà Nội phấn đấu trong năm 2019 có 100% Ban chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP; 92% người quản lý có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; phấn đấu 82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP. 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp thành phố, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP.
 
Thành phố đặt mục tiêu, tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện cấp, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tuyến thành phố đạt 92%; tuyến quận, huyện, thị xã đạt 80%. Tỷ lệ ký cam kết bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt trên 92%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình trồng trọt chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đạt 100%. 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó 83,5% tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện ATTP.
 
Song song với đó, thành phố phấn đấu có 100% quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn có xử lý vi phạm hành chính hình thức phạt tiền đối với cơ sở vi phạm ATTP và công khai kết quả thanh kiểm tra lên phương tiện thông tin đại chúng. 100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất xác minh, xử lý thông tin. 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 6 ca/trên 100.000 dân. Hỗ trợ duy trì, tăng mới hơn 20% so với năm 2018 chuỗi thực phẩm an toàn nông, lâm, thủy sản và hỗ trợ cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm bảo đảm ATTP. Phấn đấu 80% số chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc. Từng bước phát triển, quản lý thương mại điện tử cho sản phẩm nông, lâm, sản thủy sản thực phẩm.
 
Đồng thời, UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn. Điều tra xử lý thông tin báo nêu về mất ATTP trên địa bàn theo phân cấp. Tăng cường vai trò của chính quyền và các đoàn thể trong công tác bảo đảm ATTP...
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay10,769
  • Tháng hiện tại189,300
  • Tổng lượt truy cập6,318,198
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây