9 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm

Thứ bảy - 10/08/2019 07:57
Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tính đến hết tháng 7/2019 cả nước đã xảy ra 42 vụ ngộ độc thực phẩm với 1372 người mắc, 1361 người đi viện, 9 người tử vong.
Riêng trong tháng 7/2019, cả nước đã ghi nhận 6 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 506 người mắc, 503 người đi viện, 4 trường hợp tử vong. Về căn nguyên của các vụ ngộ độc, có 3 vụ do vi sinh vật, 1 vụ do độc tố tự nhiên và còn 2 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc.
 
Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuân thủ 10 nguyên tắc vàng trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành phố tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phát huy hiệu quả tích cực của lực lượng thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.
 
Để tăng hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm để người dân được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, Bộ Y tế đang tiếp tục tổng hợp ý kiến các bộ, ban ngành, hoàn thiện dự thảo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm. Tiếp tục xây dựng thông tư truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành y tế; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm-chất tạo ngọt tổng họp; thông tư quy định yêu cầu kỹ thuật đối với các chất được sử dụng để bổ sung vitamin A vào thực phẩm; thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm (thay thế Thông tư số 27/2012/TT-BYT và Thông tư số 08/2015/TT-BYT); thông tư hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây