Ba Đình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ năm - 10/01/2019 21:17
UBND quận Ba Đình vừa ban hành Kế hoạch số 242/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn năm 2019.
Nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm”, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 242/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn năm 2019.
 
Mục tiêu của kế hoạch phấn đấu 100% cán bộ làm công tác ATTP được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP; 82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP.
 
Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP toàn quận đạt trên 80%; Tỷ lệ ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt trên 92%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình đạt 100%; 100% bếp ăn bán trú có GCN đủ điều kiện ATTP hoặc cam kết đảm bảo ATTP.
 
100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh cấp quận và phường được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó, 83,5% tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện vệ sinh ATTP; 100% các đơn vị có xử lý vi phạm hành chính hình thức phạt tiền đối với cơ sở vi phạm ATTP và công khai kết quả thanh kiểm tra lên phương tiện thông tin đại chúng.
 
100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất xác minh, xử lý thông tin; 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời.
 
Hỗ trợ duy trì, tăng mới hơn 20% so với năm 2018 chuỗi thực phẩm an toàn nông lâm thủy sản và hỗ trợ cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo ATTP.
 
Phấn đấu 80% số chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc, từng bước phát triển, quản lý thương mại điện tử cho sản phẩm nông lâm thủy sản thực phẩm.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận và 14 phường, hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP, triển khai các chuyên đề về ATTP theo từng lĩnh vực quản lý chuyên ngành, cải thiện ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
Nhân rộng các tuyến phố ATTP có kiểm soát, mô hình kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người, mô hình nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể, trường học.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây