Ban hành kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018

Thứ năm - 17/05/2018 10:40
Ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 402/KH-BYT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018.
Theo đó, việc triển khai thực hiện hậu kiểm về an toàn thực phẩm bảo đảm mục tiêu 100% sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế lưu thông trên thị trường phải được kiểm tra, giám sát 1 lần/năm về công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn.
 
Thông qua công tác hậu kiểm tuyên truyền chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
 
Công tác hậu kiểm phải ngăn chặn được cơ bản tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
 
Theo nội dung kế hoạch, Bộ Y tế giao Cục An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với các viện, đơn vị liên quan và các địa phương triển khai hậu kiểm về công bố, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp. Thời gian và địa bàn hậu kiểm trong quý II gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Long; quý III gồm: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, An Giang; quý IV: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Bắc Ninh, Bắc Giang.
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay9,562
  • Tháng hiện tại234,302
  • Tổng lượt truy cập3,842,047
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây