Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ năm 2018

Chủ nhật - 29/07/2018 22:26
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm 2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có Công văn số 2629/ATTP-NĐTT đề nghị các Sở Y tế, Ban quản lý an toàn thực phẩm ở các địa phương thực đồng bộ các biện pháp phòng tránh vấn đề an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ. hiện, triển khai
Theo đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, trước khi có bão, lũ Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn người dân, đặc biệt là các vùng có nguy cơ bão, lũ cao cần có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn của ngành y tế.
 
Trong khi bão lũ xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân để chế biến thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín.
 
Sau khi bão, lũ rút, thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, tổ chức thu gom, xử lý, chôn xác động vật. Thường xuyên thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất như Cloramin B hoặc viên Aquatabs hoặc những hóa chất khác được Bộ Y tế khuyến cáo để khử trùng nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng phòng chống dịch bệnh đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng ra cộng đồng.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây