Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018

Thứ năm - 18/01/2018 21:11
Nhằm tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, ngày 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất thực phẩm tại Nhà máy Socola Belcholat (khu công nghiệp Nam Thăng Long) và Xưởng sản xuất mứt Tết truyền thống Havico (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm).
Ảnh An 18 1 2018 DSC 0017
 Đoàn kiểm tra mặt hàng mứt bí tại xưởng sản xuất mứt Tết truyền thống Havico.
 
Tại buổi kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình được đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh và sản xuất như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP; đăng ký kinh doanh; hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm; hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất. Đồng thời, kiểm tra điều kiện vệ sinh nơi sản xuất, quy trình sản xuất, đóng gói sản phẩm. Các sản phẩm kiểm tra được lấy mẫu xét nghiệm, sẽ thông báo về cho cơ sở kết quả, chỉ tiêu xét nghiệm và có hướng nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý nếu như chưa đạt yêu cầu.
 
Trong đợt cao điểm này, thành phố đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, 30/30 quận, huyện, thị xã đều xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức kiểm tra ATTP. Đến nay đã kiểm tra trên 6.000 cơ sở, phát hiện trên 1.200 cơ sở có vi phạm và đã xử phạt trên 400 cơ sở với số tiền trên 3 tỷ đồng, đồng thời, thu giữ toàn bộ sản phẩm không đảm bảo, tiêu hủy những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Để bảo đảm ATTP, trước Tết Nguyên đán năm nay, các đoàn kiểm tra tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, trọng điểm là các cơ sở kinh doanh bánh mứt kẹo dịp Tết...
 
Ảnh An 18 1 2018 DSC 0009
Lấy mẫu sản phẩm socola tại Nhà máy socolaBelcholat để kiểm nghiệm.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra giám sát liên tục, thường xuyên quy trình sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Lấy mẫu kiểm nghiệm các mặt hàng có nguy cơ bị làm giả, không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Riêng các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán như bánh mứt kẹo, miến, gạo, bún, xúc xích, nước ngọt... cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên như quản lý thị trường, y tế... Công bố công khai thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng những sản phẩm đạt chất lượng cũng như những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn để khuyến cáo đến người tiêu dùng.
 
Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp quy về ATTP hiện hành, các biện pháp đảm bảo VSATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đoàn kiểm tra liên ngành từ trung ương đến các địa phương tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bánh mứt kẹo để phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không đảm bảo chất lượng bán trên thị trường.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay1,636
  • Tháng hiện tại66,802
  • Tổng lượt truy cập2,153,930
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây