Bộ Y tế xử phạt hơn 35,4 tỷ đồng về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 23/08/2018 09:21
Đó là số liệu được đưa ra tại báo cáo của Bộ Y tế tại hội nghị công tác phòng chống tham nhũng ngày 23/8.
Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
 
Riêng đối với các mặt hàng là dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược liệu, vị thuốc cổ truyền giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc… có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong thời gian gần đây mặt hàng dược phẩm giả, kém chất lượng được các cơ quan chức năng phát hiện có xu thế tăng mạnh.
 
6 tháng đầu năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai 36 đoàn kiểm tra về dược phẩm, mỹ phẩm, tiến hành kiểm tra 43 cơ sở (28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc; 15 cơ cở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm) và đã xử phạt 41 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 2 tỷ đồng.
 
Theo Bộ Y tế, trong các đợt thanh tra, kiểm tra tại 63 tỉnh thành, cơ quan chức năng ngành y tế phát hiện hơn 68.000 cơ sở về an toàn thực phẩm, đã xử lý hơn 15.000 cơ sở, trong đó phạt tiền hơn 13.000 cơ sở, với số tiền lên đến hơn 35,4 tỷ đồng.
 
Từ thực trạng trên, Bộ Y tế đề nghị Tổng cục hải quan, Cục quản lý thị trường, Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan của Bộ Y tế để chủ động triển khai việc thanh, kiểm tra các mặt hàng dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm và dược liệu. Bộ cũng đề nghị Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với các ngành của Bộ để chống buôn lậu dược liệu, hàng lậu…
 
Nhật An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây