Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chấp hành quy định về an toàn thực phẩm dịp Trung thu

Thứ tư - 29/08/2018 03:56
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu, ngày 27/8/2018, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 4971/BYT-ATTP, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Van27 8 18DSC 1679
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội trực tiếp kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh trung thu tại Công ty cổ phần Tràng An, khu công nghiệp huyện Thạch Thất.
 
Theo đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tập trung vào các nội dung như quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm). Đặc biệt, các đơn vị chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay8,955
  • Tháng hiện tại139,104
  • Tổng lượt truy cập4,687,773
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây