Cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm về quản lý ATTP trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Thứ bảy - 05/05/2018 03:57
Sáng ngày 4/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận Bắc Từ Liêm về việc triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP (15/4 -15/5) trên địa bàn quận; đồng thời kiểm tra bếp ăn tập thể của Trường Mầm non Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.
Báo cáo tại buổi làm việc, theo ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, toàn quận có tổng số 1.730 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gồm có 40 cơ sở sản xuất thực phẩm, 1.345 cơ sở dịch vụ ăn uống, 98 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố,… Trong Tháng hành động, quận đã thành lập 15 đoàn kiểm tra liên ngành, (tuyến quận 2 đoàn, tuyến phường 13 đoàn), tiến hành kiểm tra 383 cơ sở, trong đó phạt cảnh cáo 8 cơ sở, phạt tiền 20 cơ sở với tổng số tiền phạt là 134.500.000 đồng, hủy 240kg thực phẩm và 150 lít rượu không rõ nguồn gốc, đề nghị đóng cửa 4 cơ sở vi phạm.
 
Ông Lưu Ngọc Hà thông tin thêm, qua quá trình kiểm tra cho thấy, hầu hết nhận thức và thực hành về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của chủ các cơ sở đã được nâng lên rõ rệt, quận đã không còn các vụ việc nổi cộm liên quan đến thực phẩm, nhất là tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh, vì vậy, từ đầu năm đến nay không xảy ra ngộ độc thực phẩm hay sự cố về ATTP ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
 
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố đề nghị Ban chỉ đạo ATTP quận Bắc Từ Liêm và các phường cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm và chịu trách nhiệm về quản lý ATTP trên địa bàn, nhất là tăng cường công tác xử phạt, hậu kiểm theo đúng tinh thần Nghị định 15 của Chính phủ ban hành ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nhanh các sự cố về ATTP.
 
Linh4 5DSC 8728
Kiểm tra kho chứa đồ khô và sữa của trẻ tại Trường Mầm non Cổ Nhuế 1.
 
Ngay sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Trường Mầm non Cổ Nhuế 1. Cô giáo Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 9 nhân viên phục vụ bếp ăn, trung bình mỗi ngày cung cấp khoảng 500 suất ăn bán trú cho học sinh.
 
Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ liên quan đến bếp ăn tập thể như: giấy khám sức khỏe của nhân viên phục vụ bếp, hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, phiếu nhập - xuất kho thực phẩm theo yêu cầu. Bếp ăn của nhà trường được xây dựng đảm bảo theo nguyên tắc một chiều; tủ lưu mẫu thức ăn theo quy định; đồ dùng trong ăn uống hàng ngày của trẻ được hấp, sấy, bảo quản có lưới chắn côn trùng; kho chứa thực phẩm khô và sữa của trẻ, tủ kệ đảm bảo thông thoáng và tránh ẩm mốc.
 
LInh4 5DSC 8703
Các mẫu bát, khay đựng thức ăn của trẻ qua test nhanh đạt yêu cầu.
 
Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu bát, khay đựng thức ăn, 1 mẫu giấm và 1 mẫu thịt lợn xay để kiểm nghiệm. Qua test nhanh các mẫu đạt yêu cầu so với quy định.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay20,794
  • Tháng hiện tại163,646
  • Tổng lượt truy cập4,712,315
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây