Cẩn thận với thịt đã chuyển màu

Thứ tư - 12/12/2018 03:37
Một số loại thịt đã chuyển màu khi sử dụng sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Trường hợp thịt có mùi lạ nếu sử dụng có thể dẫn đến ngộ độc khi chế biến không đúng cách.
Nhiều loại vi khuẩn có thể phát triển trên các sản phẩm động vật, vì vậy chúng ta nên bảo quản tất cả loại thịt thật tốt để bảo vệ sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, khi gặp phải những loại thực phẩm đã chuyển màu hoặc có mùi lạ chúng ta không nên sử dụng, vì có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, hơn thế nữa chúng còn có thể gây ra ngộ độc nếu chúng ta chế biến không đúng cách.
 
Theo ThS Trần Thị Thu Hương, Trưởng bộ môn khoa Ẩm thực, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết một số loại thịt khi đã chuyển màu chúng ta không nên sử dụng vì chúng làm giảm giá trị dinh dưỡng. Những loại thịt nếu có mùi lạ là chúng đã bắt đầu hư hỏng, những loại thực phẩm này chúng ta không nên sử dụng, vì khi sử dụng có thể gây ngộ độc nếu chế biến không đúng cách.
 
Vì vậy, khi chọn thịt chúng ta nên lưu ý: Không nên mua thịt đã quá hạn; tránh mua thịt bò hoặc thịt heo nào có màu nâu đậm hoặc đổi màu, nặng mùi; tránh bất kỳ loại thịt nào bị hư hại, rách vỏ vì nó có thể tiếp xúc với không khí và vi khuẩn có hại.
 
Thịt sống thường kéo dài một cách an toàn trong khoảng ba ngày trong tủ lạnh. Nếu muốn giữ cho thịt chưa nấu chín lâu hơn, chúng ta nên cho thịt vào tủ đông. Nên niêm phong thịt trong một gói kín khí trước khi cho vào tủ đông, chúng có thể được đông lạnh trong ít nhất vài tháng.
 
Nhật Long
(Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay5,597
  • Tháng hiện tại246,935
  • Tổng lượt truy cập6,375,833
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây