Cầu Giấy tổ chức hội thi An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể

Thứ năm - 13/12/2018 21:13
UBND quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội thi “An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể năm 2018”. Với mục đích tạo phong trào sâu rộng, nâng cao nhận thức và thực hành của người tổ chức phục vụ, chế biến trong bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm. Đây là dịp nhắc nhở các nhà trường, các doanh nghiệp cần chú ý hơn nữa về vấn đề an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh và người lao động.
Tiết mục tham dự hội thi
 
Phần thi chào hỏi yt 21 12 11
Một số tiết mục tham dự hội thi.
 
8 đội thi đại diện cho 8 phường, gồm: Trường Tiểu học Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô), Trường Tiểu học Quan Hoa (phường Quan Hoa), Trường Mầm non Mai Dịch (phường Mai Dịch), bếp ăn tập thể Nhà máy In tiền quốc gia (phường Dịch Vọng Hậu), bếp ăn khách sạn Grand Plaza (phường Trung Hòa); Trường Mầm non Ánh Sao (phường Nghĩa Tân); Trường THCS - THPT Đa trí tuệ (phường Dịch Vọng) và bếp ăn tập thể Công ty MobiFone (phường Yên Hòa) mang các màu sắc khác nhau đã tham gia hội thi.
 
Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức về an toàn thực phẩm, hùng biện và tiểu phẩm. Thường ngày, họ là những đầu bếp tại doanh nghiệp, khách sạn, trường học, nhưng đến với hội thi, tất cả như những nghệ sĩ điêu luyện, vừa thể hiện tài năng diễn xuất, vừa am hiểu các kiến thức về an toàn, vệ sinh thực phẩm.
 
Không chỉ vậy, các đội cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, kỹ năng thực hành thuần thục trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, thể hiện qua việc xử lý các tình huống mang tính thực tiễn mà Ban Tổ chức đưa ra…
 
Sau các phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Đặc biệt cho Trường Mầm non Mai Dịch (phường Mai Dịch); giải Nhất cho bếp ăn tập thể Công ty MobiFone (phường Yên Hòa); giải Nhì cho Trường Mầm non Ánh Sao (phường Nghĩa Tân); 2 giải Ba cho Trường Tiểu học Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô) và bếp ăn tập thể Nhà máy In tiền quốc gia (phường Dịch Vọng Hậu) cùng 2 giải Khuyến khích và 5 giải phụ cho các đội tham gia.
 
yt 21 12 9 Phần thi tiểu phẩm
 Phần thi chào hỏi.

Ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng phòng Y tế quận, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi “An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể năm 2018” quận Cầu Giấy chia sẻ, bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp… Việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết. Thông qua hội thi này, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và thực hành về an toàn thực phẩm của người quản lý, người trực tiếp chế biến tại các bếp ăn tập thể, đồng thời gắn kết các nhà quản lý an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp, tạo sự quyết tâm, thống nhất cao về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay.
 
YT 21 12 1 Trao cờ lưu niệm
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi
 
Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong bối cảnh thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể, việc tổ chức hội thi góp phần tăng cường, nâng cao nhận thức cho những người nấu ăn tại các bếp ăn phục vụ đông người. Các quận, huyện, thị xã cần tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích như vậy, vừa là nơi các đơn vị giao lưu, học hỏi, vừa là dịp nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm về an toàn thực phẩm đối với người dân.
 
Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây