Cầu Giấy triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ bảy - 19/01/2019 22:37
Chiều 18/1, UBND quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy có 3.285 cơ sở thực phẩm, trong đó thành phố quản lý 309 cơ sở, quận quản lý 1.312 cơ sở, phường quản lý 1.664 cơ sở gồm cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Địa bàn quận không có cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, giết mổ. 
 
Năm 2018, quận Cầu Giấy đã duy trì triển khai có hiệu quả các kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020; kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP, các quy định của Luật ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao ý thức, trách nhiệm về ATTP của người quản lý, kinh doanh, các hộ gia đình trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.
 
Theo đó, quận đã kiểm tra 3.285/3.285 cơ sở, có 1.694 cơ sở vi phạm, 703 cơ sở bị nhắc nhở, cảnh báo phê bình 140 cơ sở, phạt 854 cơ sở với số tiền hơn 3.452 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 25 cơ sở chưa có giấy chứng nhận ATTP, tiêu hủy thực phẩm và phụ gia trị giá hơn 500 triệu đồng và 114kg gia cầm, phúc kiểm 4.825kg sản phẩm động vật. Năm 2018, tổng số cơ sở được cấp GCN/số cơ sở thuộc diện cấp gồm 541/566 cơ sở; có 3.262/3.285 cơ sở ký cam kết ATTP (chiếm 99,3%).
 
Không chỉ vậy, quận đã triển khai mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, có chiều dài 800m với 35 cơ sở thực phẩm; triển khai thí điểm mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học” năm 2018-2019, tại 3 trường Tiểu học: Nguyễn Khả Trạc, Nam Trung Yên và Nghĩa Tân. Cùng với đó, tổ chức thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong ATTP” trên địa bàn; tổ chức hội thi ATTP trong bếp ăn tập thể; phòng chống ngộ độc thực phẩm; triển khai lồng ghép ATTP với chương trình nhà hàng không khói thuốc. Năm 2018, quận đã hoàn thành việc cấp biển nhận diện cho 82/82 cơ sở kinh doanh trái cây. Xây dựng 8 tuyến phố kiểu mẫu kinh doanh trái cây theo đúng quy định; kiểm tra và xử lý 39 cơ sở, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính hơn 44 triệu đồng.
 
Để phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, quận xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm ATTP đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; triển khai chuyên sâu chuyên đề về trà sữa, cháo dinh dưỡng, bếp ăn tập thể, nước lọc tinh khiết… Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định ATTP. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra và xử phạt các vi phạm về ATTP, tăng cường kiểm tra ngoài giờ, đồng thời, duy trì kiểm tra định kỳ, đột xuất, theo chuyên đề. Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình nâng cao năng lực tự quản lý ATTP trong bếp ăn trường học…
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay6,167
  • Tháng hiện tại271,584
  • Tổng lượt truy cập6,400,482
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây