Chương Mỹ có 556 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 29/05/2018 21:03
Trong những năm qua, công tác VSATTP đã và đang được các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện Chương Mỹ quan tâm chỉ đạo và triển khai hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, đến thời điểm này toàn huyện không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo ATTP huyện Chương Mỹ đã xây dựng kế hoạch hành động tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng thời, mở nhiều hội nghị, lớp tập huấn kiến thức về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
 
Bên cạnh đó huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP tới người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Ban chỉ đạo ATTP huyện phối hợp với TTYT, các phòng, ban, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền việc bảo đảm ATTP phẩm với nhiều hình thức đến tận các xã, thôn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về VSATTP. TTYT huyện đã tổ chức được 11 lớp tập huấn kiến thức về ATTP với 650 lượt người tham gia.
 
Trong công tác kiểm tra, huyện Chương Mỹ đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện. Kết quả, các đoàn đã kiểm tra tại các xã, thị trấn với tổng số 717 cơ sở, trong đó có 556 cơ sở đạt tiêu chuẩn, đạt tỷ lệ gần 80%. Các cơ sở bị nhắc nhở là 137 cơ sở và xử lý một số cơ vi phạm với tổng số tiền 8 triệu đồng, các cơ sở bị xử lý hành chính chủ yếu là xử phạt về sản xuất thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống. Huyện Chương Mỹ cũng đã tiến hành lấy 720 mẫu dụng cụ bát đĩa, 250 mẫu dầu mỡ, 120 mẫu thực phẩm ăn ngay và 165 mẫu rượu để kiểm tra. Kết quả, chỉ có 82% mẫu dụng cụ bát đĩa và 84% mẫu dầu mỡ đạt các tiêu chí kiểm nghiệm.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay5,849
  • Tháng hiện tại255,166
  • Tổng lượt truy cập6,693,610
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây