Chương Mỹ: Tăng cường kiểm tra ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2019

Thứ ba - 20/08/2019 12:50
UBND huyện Chương Mỹ vừa triển khai Công văn số 2174 về tăng cường kiểm tra sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn huyện.
Theo đó, để đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu Phòng kinh tế huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, lồng ghép với kế hoạch hậu kiểm đối với các cơ sở đã tự công bố hoặc đăng ký chất lượng sản phẩm bánh Trung thu, thông tin trên nhãn sản phẩm; yêu cầu các siêu thị, các đơn vị kinh doanh thực phẩm do UBND huyện quản lý kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và ATTP theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả về Sở Công thương và UBND huyện theo quy định.
 
Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chuyên đề về ATTP dịp Tết Trung thu năm 2019. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các điểm kinh doanh bánh trung thu không có điểm kinh doanh cố định, các sản phẩm bánh Trung thu giá rẻ có nguồn gốc sản xuất trên địa bàn hoặc bên ngoài (bao gồm cả sản phẩm nhập khẩu); tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn. Tổ chức lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm (nhất là đối với các sản phẩm tự công bố); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Thường xuyên tuyên truyền vận động người tiêu dùng mua các sản phẩm bánh trung tại các điểm kinh doanh có đủ giấy tờ về ATTP; thường xuyên cập nhật, đưa tin cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP.
 
UBND các xã, thị trấn cần kiên quyết loại bỏ các điểm kinh doanh bánh Trung thu tại vỉa hè, lòng đường, các bãi đất trống, khuôn viên các cơ quan, đơn vị... không đảm bảo điều kiện ATVSTP; tuyên truyền, vận động người tiêu dùng mua các sản phẩm bánh Trung thu tại các điểm kinh doanh có đủ giấy tờ về ATTP trên địa bàn qua các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và cùng giám sát.
 
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh và nhân bánh Trung thu yêu cầu tuân thủ các điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định hiện hành; đảm bảo điều kiện chung về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ để sản xuất, sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hạn sử dụng; nhãn sản phẩm ghi đủ thông tin đúng quy định; sản phẩm sản xuất phải được công bố hợp quy và còn hiệu lực, phù hợp với quy định về ATTP; chỉ kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm nhập khẩu phải có nhãn sản phẩm phù hợp với nhãn gốc của sản phẩm và đúng với bản công bố hợp quy, công bố phù hợp theo quy định ATTP.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây