Chương Mỹ triển khai kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người

Thứ năm - 14/06/2018 11:26
Chiều 13/6, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) tại bữa cỗ tập trung đông người để chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trên địa bàn huyện Chương Mỹ hiện có khoảng 90% các bữa cỗ là do gia đình tự chế biến và tổ chức tại nhà hoặc nơi công cộng của thôn, xã. Công tác quản lý ATTP tại địa phương chủ yếu đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống còn bữa cỗ tập trung đông người do gia đình tổ chức chủ yếu là tự bảo đảm. Trong khi đó chủ hộ gia đình và những người tham gia trực tiếp làm cỗ chưa có đầy đủ kiến thức về ATTP. Địa điểm chế biến thường ở trong nhà hoặc ngoài sân, ven đường đi, dụng cụ chế biến chưa đầy đủ, thực hành vệ sinh cá nhân chưa đảm bảo, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ… Do đó, UBND huyện Chương Mỹ đã xây dựng kế hoạch triển khai kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người ở 32 xã, thị trấn trên địa bàn.
 
Cụ thể, huyện Chương Mỹ sẽ triển khai làm điểm tại 5 xã là Quảng Bị, Thụy Hương, Hợp Đồng, Đông Phương Yên và Thanh Bình. Mỗi xã sẽ thành lập và duy trì hoạt động một tổ giám sát, tư vấn các điều kiện ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người để thực hiện nhiệm vụ phát hiện, thu thập thông tin các hộ gia đình có tổ chức bữa ăn đông người (từ 60 người trở lên) để tổ chức tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết đảm bảo ATTP và tổ chức tư vấn, giám sát, hướng dẫn các điều kiện ATTP tại nơi nấu cỗ theo kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn…
 
Đồng thời UBND các xã khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai và tiến hành thành lập tổ giám sát, tư vấn các điều kiện ATTP tại các bữa ăn tập trung đông người. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành.
 
TTYT huyện Chương Mỹ hướng dẫn thực hiện, chuẩn bị tổ chức tập huấn cho thành viên các tổ giám sát của các xã về nghiệp vụ chuyên môn.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay6,114
  • Tháng hiện tại192,678
  • Tổng lượt truy cập6,631,122
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây