Công khai 100% thông tin các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Thứ hai - 28/01/2019 20:50
Đây là một trong những mục tiêu trọng tâm trong Kế hoạch số 16/KH-UBND của UBND huyện Ba Vì vừa ban hành, triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.
Theo đó, năm 2019, huyện Ba Vì phấn đấu 100% Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP và 92% người quản lý có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; phấn đấu 82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP. 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp huyện, xã, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện cấp, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt trên 90%. Tỷ lệ ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt 100%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đạt 100%.
 
Không chỉ vậy, huyện Ba Vì đặt ra mục tiêu phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyến huyện, xã, thị trấn được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó 85% tỷ lệ đạt điều kiện ATTP. 50% xã, thị trấn có xử lý vi phạm hành chính hình thức phạt tiền đối với cơ sở vi phạm về ATTP và công khai kết quả thanh kiểm tra lên phương tiện thông tin đại chúng. 100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất xác minh, xử lý thông tin. 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Hỗ trợ duy trì, tăng mới hơn 10% chuỗi thực phẩm an toàn nông lâm thủy sản và hỗ trợ cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Phấn đấu 80% số chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc. Từng bước phát triển, quản lý thương mại điện tử cho sản phẩm nông, lâm, thủy sản thực phẩm.
 
Để hoàn thành các chỉ tiêu trên một cách hiệu quả nhất, huyện Ba Vì triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp. Đáng chú ý, cơ quan chức năng huyện chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP. Cùng với đó, phát triển hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh về mất ATTP thuộc lĩnh vực quản lý. Kiên quyết xử lý vi phạm trong trong nuôi trồng, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất chế biến nông, lâm sản, thủy sản; trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Yêu cầu các cơ sở công khai giấy chứng nhận, cam kết ATTP và địa chỉ cơ sở cung cấp nguyên liệu nguồn gốc thực phẩm. Tổ chức công tác kiểm tra, hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm, lồng ghép với công tác kiểm tra, lấy mẫu giám sát và việc thanh kiểm tra chuyên ngành, đột xuất; thông báo công khai những sản phẩm vi phạm để người tiêu dùng biết và xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay2,845
  • Tháng hiện tại185,282
  • Tổng lượt truy cập5,720,131
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây