Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong các trường học trên địa bàn Hà Nội

Thứ ba - 26/03/2019 17:14
Ngày 20/3, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 1178/KH-SYT về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú trường học và kiểm soát sữa học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Hanh22 3 2019IMG0904
Cần quản lý và kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm trong bữa ăn bán trú trường học.
 
Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra giám sát tuyến thành phố; tuyến quận, huyện, thị xã và tổ tự kiểm tra, giám sát của nhà trường (có sự tham gia của ban phụ huynh học sinh). Kiểm tra, giám sát tiến độ hoạt động đảm bảo ATTP, kiểm soát sữa học đường đối với bếp ăn tập thể, căng tin, các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học trên địa bàn thành phố.
 
Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, giám sát, sẽ kiểm tra công tác ATTP các bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, chương trình sữa học đường của Ban chỉ đạo ATTP các quận, huyện, thị xã và kiểm tra ngẫu nhiên một số trường học trên địa bàn; Ban chỉ đạo ATTP các quận huyện, thị xã chủ động kiểm tra, giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể, căng tin đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, chương trình sữa học đường. Đồng thời Ban chỉ đạo ATTP các quận huyện, thị xã cũng tự kiểm tra, giám sát ATTP bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường của nhà trường.
 
Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về ATTP, phấn đấu 100% các vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xử lý kịp thời, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm. Truy xuất nguồn gốc gây ra ngộ độc thực phẩm; kiểm soát sữa học đường và xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
 
Ngoài ra, tăng cường tổ chức truyền thông về sự cần thiết và ý nghĩa của chương trình sữa học đường bằng hình thức trực tiếp, phát tờ rơi, poster, sổ tay, bảng tin, loa truyền thanh, lồng ghép các hội nghị của nhà trường, tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành đảm bảo ATTP, các văn bản quản lý ATTP, tiêu chí ATTP, kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm soát sữa học đường cho ban giám hiệu, giáo viên, người quản lý bếp ăn tập thể, căng tin, người quản lý ATTP của đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn sẵn cho các trường học, người trực tiếp sơ chế, chế biến phục vụ tại bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn, hội cha mẹ học sinh. Đồng thời, cảnh báo sớm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao và lây truyền bệnh.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay3,128
  • Tháng hiện tại174,765
  • Tổng lượt truy cập5,709,614
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây