Đảm bảo ATVSTP phục vụ du khách tại khu vực phủ Tây Hồ

Thứ tư - 15/02/2017 08:55
Sáng nay, 15/2/2017, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 2 của thành phố Hà Nội do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ.
Hanh15 2 2017DSC 0270
4/10 mẫu bát đĩa tại nhà hàng Anh Tú không đảm bảo vệ sinh.
 
Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là nhà hàng Anh Tú, số 9 và nhà hàng Thanh Mai, số 61 đường Đặng Thai Mai, phường Quảng Bá. Nhà hàng Anh Tú chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc các thực phẩm đang được nhà hàng sử dụng, nhà hàng Thanh Mai có 3 nhân viên phục vụ thì cả ba người này đều chưa có giấy khám sức khỏe, và 2 người chưa có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lấy lấy 20 mẫu bát đĩa để xét nghiệm nhanh tinh bột và 8 mẫu bún, rau xà lách, tương ớt, ớt chưng, dấm, rượu của hai nhà hàng để xét nghiệm. Kết quả có 7/20 mẫu bát đĩa không đạt vệ sinh, còn lại mẫu bún, tương ớt, xà lách... đều đạt yêu cầu. Với những sai phạm này, đoàn kiểm tra đã giao cho Ban chỉ đạo ATVSTP quận Tây Hồ giám sát việc khắc phục của cơ sở; trong trường hợp các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của thực phẩm sẽ tiến hành thu hồi và tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
 
Hanh15 2 2017DSC 0286
Lấy mẫu bún tại nhà hàng Anh Tú để kiểm nghiệm trên xe chuyên dụng.
 
Được biết khu vực phủ Tây Hồ có 17 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc sự quản lý của Ban chỉ đạo ATVSTP quận, còn lại 13 quán nhỏ lẻ được phân cấp cho phường Quảng Bá quản lý. Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại 17 nhà hàng này, trong đó đã tạm dừng hoạt động của một cơ sở; nhắc nhở 5 cơ sở khắc phục ngay các điều kiện vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho du khách tham gia lễ hội đầu năm. Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Tây Hồ tiếp tục hậu kiểm tại 6 cơ sở có sai phạm , kết quả các cơ sở đã khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã yêu cầu trước đó.
 
Hanh15 2 2017DSC 0341
Đoàn lấy mẫu rượu tại nhà hàng Thanh Mai kiểm nghiệm độ an toàn.
 
Trong dịp tết và lễ hội năm 2017, thành phố đã có 671 đoàn kiểm tra ATVSTP với 6880 cơ sở được kiểm tra, phát hiện 1993 cơ sở vi phạm trong đó có 1401 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt trên 6,3 tỷ đồng. Qua các lần kiểm tra đã có 484 mẫu được xét nghiệm nhanh trên xe xét nghiệm chuyên dụng, trong đó có 52 mẫu không đạt (31 mẫu tinh bột và 21 mẫu rau, củ quả, thịt và các thực phẩm khác). Nhờ có sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương, đổi mới công tác tuyên truyền đã nên việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và cả người tiêu dùng tốt hơn nhiều so với những năm trước đây.
 
Hạnh Ngân/ảnh Nguyễn Hạnh

Tác giả bài viết: Hạnh Ngân/ảnh Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay4,828
  • Tháng hiện tại78,537
  • Tổng lượt truy cập1,536,624
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây