Đẩy mạnh thanh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết

Thứ ba - 19/12/2017 23:43
Thời điểm tết đang đến gần, Sở Y tế Hà Nội đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh kiểm tra.

Trong năm 2017, toàn thành phố đã thành lập 805 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó tuyến thành phố thành lập 67 đoàn; quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thành lập 738 đoàn. Các đoàn kiểm tra đã tập trung thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội, tháng cao điểm phòng chống ngộ độc rượu do methanol, tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết trung thu. Kết quả, toàn thành phố đã kiểm tra được 95.172 lượt cơ sở, phát hiện 17.822 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó phạt cảnh cáo 533 cơ sở, phạt tiền 6948 cơ sở với số tiền phạt trên 33 tỷ đồng. Nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm đã bị tiêu hủy.

kiểm tra an toàn thực phẩm tết trung thu 1

 

Công tác thanh kiểm tra tập trung vào những mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết.

9 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm với 9 người mắc tại bếp ăn tập thể. Riêng ngộ độc rượu do methanol ghi nhận 11 vụ với 37 trường hợp mắc, trong đó 10 trường hợp tử vong, hầu hết là người nghiện rượu, hay uống rượu, trong đó có 5 trường hợp uống cồn y tế.

Thời điểm tết đang đến gần và nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng lên đáng kể, tập trung vào các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng, thực phẩm chế biến, thủy hải sản, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát. Nhằm đảm bảo VSATTP cho người dân thành phố dịp Tết Nguyên đán 2018, Sở Y tế Hà Nội đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh và người dân tham gia đảm bảo VSATTP. Trong công tác thanh kiểm tra, tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp tết; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng; phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,936
  • Tháng hiện tại122,224
  • Tổng lượt truy cập2,484,595
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây