Đẩy mạnh thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 13/01/2017 07:50
Trong hai ngày 12-13/1/2017, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của Ban chỉ đạo ATVSTP Trung ương đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đoàn đã tiến hành làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Gia Lâm, kiểm tra xưởng sản xuất rượu Sơn Tinh thuộc chi nhánh Công ty Cổ phần Xa lộ 4, địa chỉ ở lô 18, khu công nghiệp Hapro, Lệ Chi, Gia Lâm; kiểm tra tại siêu thị Metro Hoàng Mai thuộc Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam. Kết quả kiểm tra, các đơn vị sản xuất và kinh doanh đã chấp hành tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nguyên liệu dùng cho sản xuất cũng như hàng hóa kinh doanh đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tốt các điều kiện vệ sinh trong sản xuất và bảo quản thực phẩm để cung cấp sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng.
 
 

Van13 1 17DSC 4145


 

Van13 1 17DSC 4208


 

Van13 1 17DSC 4212

 

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Ban chỉ đạo ATVSTP Trung ương kiểm tra tại siêu thị Metro Hoàng Mai sáng ngày 13/1.

 
Sau khi kiểm tra tại thực địa, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Ban chỉ đạo ATVSTP Trung ương đã làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP thành phố Hà Nội và ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo ATVSTP của thành phố trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2017. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo của thành phố tăng cường công tác truyền thông về vấn đề an toàn thực phẩm để tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và thực hành của người quản lý, người chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng như thói quen sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng. Tiếp tục đôn đốc các đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm không an toàn; công khai trên các phương tiện truyền thông để người dân được biết và giám sát.
 
Được biết, từ ngày 20/12/2016 đến nay, 671 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra 6092 cơ sở, phát hiện 1284 cơ sở vi phạm, trong đó có 731 cơ sở bị phạt tiền với trên 3 tỷ đồng tiền phạt.
 
Ngành y tế đã thành lập 3 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, tuyến quận, huyện thành lập 30 đội và chuẩn bị sẵn sàng nhân lực tại các tuyến, các phương tiện, trang thiết bị điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm, thường trực bảo đảm an toàn thực phẩm trong những ngày tết. Cho đến thời điểm này, chưa có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
 

Hương Giang/ảnh Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay7,636
  • Tháng hiện tại168,159
  • Tổng lượt truy cập3,171,548
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây