Đến năm 2020 chấm dứt hoạt động giết mổ gia cầm tại các chợ

Thứ hai - 10/12/2018 14:05
Nhằm tập trung tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn, huyện Hoài Đức đã ban hành kế hoạch quy hoạch và quản lý quy hoạch trên địa bàn từ nay đến năm 2020.
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, huyện Hoài Đức triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo quy hoạch trên địa bàn huyện.
 
Tiếp tục kêu gọi và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung theo quy hoạch; rà soát quỹ đất công của địa phương để quy hoạch điểm giết mổ gia súc tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện.
 
Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình đầu tư xây dựng các điểm giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo đúng tiến độ, theo thẩm quyền quản lý.
 
Đồng thời, vận động các hộ chăn nuôi không giết mổ lợn tại cơ sở chăn nuôi, không giết mổ gia cầm tại các chợ; vận động các hộ giết mổ nhỏ lẻ mang gia súc, gia cầm đến giết mổ tại các điểm giết mổ tập trung theo quy hoạch của thành phố, của huyện.
 
Theo đó, đến năm 2020, huyện Hoài Đức bổ sung quy hoạch mới 3 điểm giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tại các xã Cát Quế, Đông La, Vân Côn trình UBND Thành phố phê duyệt. Từ đó, tiến tới hoàn thành quy hoạch hệ thống điểm giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện; phấn đấu giảm tối đa số cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư, chấm dứt việc giết mổ lợn tại các hộ chăn nuôi và tình trạng giết mổ gia cầm tại chợ.
 
Bên cạnh đó, huyện tập trung cho nhiệm vụ nâng cao nhận thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho cộng đồng, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật của người chăn nuôi, các chủ giết mổ, chế biến, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc động vật; phấn đấu cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người tiêu dùng từ các điểm giết mổ, chế biến tập trung đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.
 
Từng bước hình thành các chuỗi liên kết giá trị từ khâu cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đến việc cung cấp các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm cho các hộ kinh doanh tại các chợ để đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững.
Trong kế hoạch được đưa ra, huyện Hoài Đức phấn đấu đến năm 2020, có khoảng 80% các sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ cung cấp cho thị trường được giết mổ tại điểm giết mổ tập trung đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Giảm khoảng 50% số cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư đến năm 2020. Cơ bản chấm dứt hoạt động giết mổ lợn tại cơ sở chăn nuôi và giết mổ gia cầm tại các chợ.
 
Minh Trang
(Theo Lao động Thủ đô)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay5,731
  • Tháng hiện tại157,549
  • Tổng lượt truy cập6,286,447
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây