Đoàn giám sát của Quốc hội giám sát an toàn thực phẩm tại huyện Đông Anh

Thứ sáu - 06/01/2017 08:07
Chiều ngày, 5/1/2017, đoàn giám sát tối cao của Quốc hội do Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Đông Anh. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.
DSC 3888
 
DSC 3902
Đoàn giám sát của Quốc hội thăm cánh đồng rau của Hợp tác xã Ba Chữ.  
 
Kiểm tra tại vùng rau Hợp tác xã Ba Chữ, xã Vân Nội cho thấy vùng rau có tổng diện tích 17 ha và đã thực hiện được truy xuất rau an toàn đến hộ gia đình đủ điều kiện sản xuất rau an toàn theo quy trình quản lý và kiểm soát chất lượng PGS của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội với gần 40 loại rau khác nhau. Giá trị thu nhập 1ha/năm đạt 303 triệu đồng gấp 7 lần so với trồng lúa. Để sản xuất và tiêu thụ rau an toàn bền vững, địa phương cũng kiến nghị nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đường, điện, chợ tiêu thụ và tăng cường kiểm soát hàng nhập khẩu, quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xử lý nghiêm những cơ sở, đơn vị kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Đoàn đã lấy mẫu rau và mẫu đất để tiến hành kiểm nghiệm.
 
DSC 3913
 
DSC 3919
Đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty TNHH YAMAHA Motor Việt Nam.
 
Đoàn tiếp tục kiểm tra, giám sát bếp ăn tập thể của Công ty TNHH YAMAHA Motor Việt Nam với gần 2 nghìn suất ăn 3 ca, đồng thời lấy mẫu rau cải và thịt lợn kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
 
DSC 3925
Cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm nhanh dụng cụ đựng thức ăn tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH YAMAHA Motor Việt Nam.
 
Ghi nhận và đánh giá cao kết quả ban đầu tại 2 cơ sở của huyện Đông Anh, đoàn giám sát tối cao của quốc hội về vấn đề an toàn thực phẩm đã yêu cầu huyện Đông Anh cần thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm từ trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm đến lưu thông trên thị trường. Toàn huyện cần đảm bảo tốt an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học và bếp ăn tập thể khu công nghiệp. Đặc biệt, huyện Đông Anh nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung cần kiểm soát truy xuất tốt nguồn gốc thực phẩm. Việc sản xuất và nuôi trồng phải theo chu trình khép kín, tránh manh mún không hiệu quả.
 
DSC 3930
Đoàn kiểm tra mẫu thức ăn lưu tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH YAMAHA Motor Việt Nam.
 
DSC 3934
Kỹ thuật viên xét nghiệm nhanh mẫu rau, thịt lợn lấy tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH YAMAHA Motor Việt Nam.
 
PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay3,577
  • Tháng hiện tại56,921
  • Tổng lượt truy cập1,515,008
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây