Đống Đa tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin trường học

Thứ tư - 17/04/2019 09:23
Ngày 8/4, UBND quận Đống Đa có Văn bản số 619/UBND-YT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.
Theo đó, quận yêu cầu Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa và Thông tin quận tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua đường thực phẩm, nguy cơ mất an toàn từ thực phẩm sử dụng tới các nhóm đối tượng là chủ các cơ sở sản xuất và người chế biến, nhân viên, phụ huynh, học sinh. Yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin tại các cơ sở giáo dục và đào tạo thường xuyên thực hiện đầy đủ các tiêu chí về ATTP để tạo sự thay đổi rõ nét đảm bảo ATTP. Phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP theo kế hoạch và đột xuất đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. Kiên quyết xử lý, đề xuất xử lý nghiêm các vi phạm. Công khai danh sách cơ sở vi phạm trên phương tiện truyền thông để cảnh báo cho cộng đồng.
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác thông tin, tuyên trụyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP cho giáo viên, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin trường học, tuyên truyền sâu rộng cho học sinh biết giữ vệ sinh trong ăn uống, rửa tay trước khi ăn, ăn chín uống sôi, các biện pháp đảm bảo ATTP phòng chống các bệnh dịch lây qua đường ăn uống và ngộ độc thực phẩm. Chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát và chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo 100% các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, căng tin thực hiện đúng các quy định về ATTP. Nguồn thực phẩm, nước uống tại các các cơ sở giáo dục phải công bố công khai minh bạch, chỉ ký hợp đồng với các cơ sở nước uống đóng chai có hồ sơ đầy đủ và được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, các cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, có đủ điều kiện, năng lực để cung cấp thực phẩm an toàn cho bếp ăn của nhà trường. Trong quá trình chế biến thực phẩm phải kiểm tra ba bước theo quy định: nguồn thực phẩm đầu vào, khi chế biến, lúc thành phẩm trước khi cho học sinh ăn. Tất cả các bước đều phải giám sát nhận xét vào sổ theo dõi hằng ngày, phải lưu mẫu thực phẩm đúng theo quy định, tạo điều kiện để các bậc phụ huynh học sinh cùng phối hợp giám sát.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây