Duy trì chuỗi liên kết an toàn thực phẩm trên địa bàn thủ đô

Thứ tư - 30/05/2018 07:52
Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đến nay, thành phố Hà Nội đang duy trì 80 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Việc tiêu thụ sản phẩm của các chuỗi bước đầu đã đi vào ổn định; một số chuỗi đã hoàn thiện được hệ thống quản lý chất lượng ở tất cả các khâu, giúp tạo ra được các sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

Cho đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã cấp 11 giấy xác nhận cho 11 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 23 điểm kinh doanh thực phẩm của nhiều chuỗi nông sản an toàn được sản xuất trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận để tập trung truyền thông, quảng bá, tuyên truyền các sản phẩm an toàn theo chuỗi.
 
Thông qua việc xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, thành phố đã hình thành 110 điểm bán nông sản an toàn được kiểm soát, giám sát thường xuyên và nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng.
 
Việc liên kết sản xuất theo chuỗi không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao cho người sản xuất, mà người tiêu dùng được hưởng lợi thông qua cơ hội tiếp cận với nông sản chất lượng. Hiện nay, tổng số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi khoảng 382 sản phẩm. Thành phố cũng đã xây dựng được 5 nhãn hiệu tập thể, 13 nhãn hiệu hàng hóa, 1 nhãn hiệu được chứng nhận. Mỗi ngày cung cấp cho thị trường Hà Nội 60 tấn thịt lợn, 1 tấn thịt bò, 15 tấn gia cầm, 300.000 quả trứng và khoảng 80 tấn sữa tươi. Cùng với đó, diện tích sản xuất rau an toàn đạt 5.300ha, trong đó đạt 224ha rau VietGAP và gần 50ha rau hữu cơ. Sản lượng rau an toàn ước đạt 350.000 tấn/năm, chiếm 58% so với tổng sản lượng của thành phố.
 
Việc tạo ra sản phẩm an toàn thực phẩm được quản lý, sản xuất theo quy trình rõ ràng, minh bạch và được tuyên truyền rộng rãi góp phần để người tiêu dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp nhà sản xuất gia tăng giá trị sản phẩm và mở rộng thị trường.
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay3,918
  • Tháng hiện tại253,235
  • Tổng lượt truy cập6,691,679
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây