Gần 100 cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt GMP

Thứ bảy - 28/09/2019 09:37
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Việt Nam có khoảng 4000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên chỉ khoảng 200 - 300 cơ sở sản xuất đủ điều kiện đạt chuẩn GMP.
Ngày 2/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm thay thế cho Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012. Trong nghị định mới này có một nội dung quy định về việc, từ ngày 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP.
 
Vua dat chuan GMP Medino nhanh chong tham gia vao cuoc dua san xuat TPBVSK 4 1565164223 41 width939height626
Các thực phẩm chức năng được sản xuất tại những cơ sở đạt GMP sẽ an toàn cho người sử dụng.
 
Sau 2 tháng thực hiện theo Nghị định 15, có gần 100 cơ sở đã được cấp chứng nhận GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tương đương với hàng nghìn sản phẩm được đưa ra thị trường. Tại Cục An toàn thực phẩm đã giảm tới 50-60% việc cấp phép lưu hành sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm so với trước đây vì nếu các cơ sở không có giấy chứng nhận GMP thì Cục An toàn thực phẩm không tiếp nhận bản công bố sản phẩm.
 
Ông Nguyễn Thanh Phong khẳng định, việc siết theo tiêu chuẩn GMP, những cơ sở không đủ điều kiện sản xuất sẽ phải đóng cửa. Điều này sẽ giúp loại bỏ những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đạt chất lượng ra khỏi thị trường. Các sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng cũng sẽ bị loại bớt.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây