Ghi nhận 502 trường hợp ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Thứ bảy - 31/03/2018 23:47
Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, cả nươc xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 502 người mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong.
Tính riêng trong tháng 3 đã xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm làm 233 người mắc, 216 người đi viện, 3 người tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm được xác định chủ yếu do độc tố tự nhiên, vi sinh vật, do hóa chất; một số vụ chưa xác định được nguyên nhân. Đáng lưu ý, tình trạng ngộ độc rượu do có chứa cồn công nghiệp methanol, do ngâm cây rừng có chứa các độc tố tự nhiên trong mùa lễ hội xuân vẫn ở mức đáng báo động.
 
Linh28 2 DSC 6526
 Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
 
Cùng với tình hình an toàn thực phẩm, cũng trong 3 tháng đầu năm, cả nước có hơn 4,5 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; 11,4 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (1 trường hợp tử vong); 95 trường hợp mắc bệnh thương hàn; 85 trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút (2 trường hợp tử vong); 53 trường hợp mắc bệnh ho gà; 27 trường hợp mắc bệnh liên cầu lợn ở người (3 trường hợp tử vong).
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,928
  • Tháng hiện tại119,021
  • Tổng lượt truy cập4,667,690
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây