Hà Nội ban hành tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm

Thứ tư - 18/07/2018 23:58
Ngày 16/7/2018, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3594/QĐ-UBND về bộ Tiêu chí chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) tại các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định này thay thế cho Quyết định số 5996/QĐ-UBND ngày 28/8/2017.
Theo đó, bộ Tiêu chí chấm điểm công tác ATTP gồm 25 tiêu chí áp dụng tại quận, huyện, thị xã và 23 tiêu chí áp dụng tại xã, phường, thị trấn với thang điểm chuẩn là 100 điểm và có thêm các tiêu chí phụ để xét điểm thưởng (5 điểm) hoặc điểm trừ (10 điểm) để xem xét xếp hạng.
 
Một số tiêu chí nổi bật để chấm điểm gồm: ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn điều hành công tác quản lý ATTP; hoạt động của Ban Chỉ đạo ATTP; các hoạt động về tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về ATTP và ý thức chấp hành luật về ATTP; thực hiện triển khai các mô hình điểm công tác ATTP; xử lý vi phạm ATTP; công khai các cơ sở không thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP; thực hiện thanh tra, kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
 
Với bộ tiêu chí này, những quận, huyện, thị xã hay xã, phường, thị trấn đạt từ 95 điểm trở lên sẽ đạt loại xuất sắc; từ 90 đến 95 điểm đạt loại tốt, từ 70 đến 90 điểm đạt loại khá và dưới 70 điểm đạt loại trung bình.
 
Tuy nhiên, nếu để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm (từ 30 mắc trở lên) hoặc tử vong do ngộ độc thực phẩm sẽ bị trừ (5 điểm) hoặc báo cáo, xử lý ngộ độc thực phẩm chậm sau khi biết tin (trên 24 giờ), không kịp thời hoặc phối hợp không tốt cũng sẽ bị trừ (5 điểm)…
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay4,699
  • Tháng hiện tại117,792
  • Tổng lượt truy cập4,666,461
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây