Hà Nội chính thức ra mắt Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc

Thứ bảy - 22/12/2018 16:20
Ngày 21/12, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ra mắt Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc kết nối cung cầu gắn với quản lý an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn Thủ đô.
Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài Chính, UBND các quận huyện, thị xã phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) – Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam áp dụng ứng dụng sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” và công nghệ Check VN, thiết lập Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm tại địa chỉ tên miền Hn.check.net.vn.
 
Trong quá trình thực hiện, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển chịu trách nhiệm đào tạo nhân lực, vận hành kỹ thuật, quản lý, lưu trữ thông tin, đảm bảo hệ thống thông tin được vận hành thông suốt, an toàn, bảo mật, ổn định lâu dài, bền vững, kết nối vào hệ thống thông tin của thành phố Hà Nội.
 
Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc là một hệ sinh thái có nhiều chức năng theo sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả”, được thiết kế với quy trình thiết lập, lưu giữ, số hóa, theo dõi, kiểm soát, bảo mật, xác thực thông tin về sản phẩm hàng hóa qua internet, bên cạnh đó sẽ kết nối nhà sản xuất, nhà quản lý với người tiêu dùng thông qua mã phản hồi nhanh Qrcode và phần mềm ứng dụng trên smartphone.
 
Hiện tại Hệ thống Hn.check.net.vn đang lưu giữ thông tin của trên 1.000 doanh nghiệp và hợp tác xã sản xuất nông lâm thủy sản an toàn với gần 4.000 bộ mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa. Hệ thống cũng đang hỗ trợ quản lý thông tin sản xuất của một số vùng sản xuất nhiều vùng chuyên canh mẫu lớn như bưởi tôm vàng Đan Phượng có chỉ dẫn địa lý (diện tích 82ha), bưởi Chương Mỹ (hơn 300ha), bưởi Phúc Thọ (15ha), chuối Vân Nam, nhãn Đại Thành, huyện Quốc Oai, ổi Mê Linh, su su Tam Đảo (50ha), vải thiều Thanh Hà (3.900ha), cam Văn Giang - Hưng Yên, nhãn lồng Hưng Yên.
 
Thành phố đặt mục tiêu tới năm 2020, 100% sản phẩm nông lâm sản, thực phẩm trong các chuỗi an toàn thuộc các quận huyện, thị xã, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối sẽ được kiểm soát về an toàn thực phẩm.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,740
  • Tháng hiện tại270,157
  • Tổng lượt truy cập6,399,055
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây