Hà Nội đôn đốc thực hiện Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn

Thứ sáu - 23/03/2018 11:22
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1867/VP-KT về việc đôn đốc thực hiện Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây tại quận nội thành.
Theo đó, UBND thành phố nhận được Báo cáo số 57/BC-SCT ngày 7/3/2018 của Sở Công thương về kết quả triển khai thực hiện Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành thành phố Hà Nội.
 
Về việc này, UBND TP yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ quy định tại Kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 6/10/2017 của UBND TP và hướng dẫn, đôn đốc của Sở Công thương tại văn bản trên và các văn bản liên quan.
 
Các Sở, ngành, UBND các quận căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung, khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn để hoàn thành thủ tục cấp các loại giấy xác nhận, cam kết về sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm, đăng ký kinh doanh tại các cửa hàng kinh doanh trái cây trong tháng 3/2018.
 
UBND các quận đẩy mạnh công tác cấp biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng điều kiện Đề án quy định tại tất cả các cửa hàng đã được cấp giấy xác nhận, cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Sở Công thương tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn triển khai Đề án, tổng hợp, báo cáo UBND TP chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các Sở ngành, UBND quận chậm thực hiện trước ngày 10/4/2018.
 
Đề án “Thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội” được ban hành vào tháng 8/2017 hướng đến quản lý hệ thống cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc các quận nội thành theo hướng văn minh, hiện đại. Đồng thời, Đề án cũng nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phấn đấu 100% người kinh doanh trái cây được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết khác theo quy định. Đến thời điểm này, Sở Công thương đã cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn cho 112 cửa hàng; dự kiến hết tháng 3/2018, sẽ cấp trên 300 biển và hết tháng 11/2018 sẽ cấp toàn bộ biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn cho các cửa hàng.
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay7,515
  • Tháng hiện tại120,608
  • Tổng lượt truy cập4,669,277
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây