Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018

Thứ sáu - 12/01/2018 04:55
Sáng ngày 11/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về an toàn vệ sinh thực phẩm do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận Thanh Xuân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018.
Hanh11 1 2018DSC 0009
Đoàn kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn có kiểm soát do Công ty TNHH Hương Việt Sinh phân phối thực phẩm.
 
Theo báo cáo nhanh của quận Thanh Xuân, năm 2017 toàn quận đã quản lý 2.259 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống. Quận đã chủ động thành lập 14 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP. Trong năm 2017, quận đã kiểm tra được 248 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp với tổng số tiền là trên 30 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nhân viên không được khám sức khỏe định kỳ theo quy định...
Bên cạnh đó, quận đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm đảm bảo công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn, nhờ đó trong năm 2017 quận không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào.
 
Thay mặt đoàn, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP tại quận Thanh Xuân trong thời gian qua. Tuy nhiên, quận Thanh Xuân cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP; tích cực thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Biểu dương những cơ sở thực hiện tốt vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở vi phạm. Tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất thực phẩm, sản xuất rau xanh phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội năm 2018.
 
Tiếp theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn có kiểm soát do Công ty TNHH Hương Việt Sinh phân phối thực phẩm, có địa chỉ tại số 1 Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân. Đây là một trong 5 cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn trên thị trường được thành phố cấp phép đưa vào danh sách quản lý.
 
Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có cơ sở khang trang, sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Các sản phẩm đều có tem nhãn và mã số để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Tuy nhiên, cửa hàng có bảng danh mục thực phẩm được công bố công khai, nhưng một số sản phẩm không có trong danh mục công khai như thịt gà, giò, có thực phẩm có trong danh mục nhưng không đúng với cơ sở sản xuất được công khai trong danh mục...
 
Vì vậy đoàn đã yêu cầu cửa hàng rà soát lại và bổ sung các giấy tờ pháp lý về các sản phẩm trong danh mục được công bố để người dân có thể yên tâm trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,675
  • Tháng hiện tại157,970
  • Tổng lượt truy cập5,144,744
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây