Hà Nội: Phân cấp quản lý rõ ràng trong triển khai Nghị định số 15 của Chính phủ về Luật An toàn thực phẩm

Thứ sáu - 06/04/2018 00:38
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1433/UBND-KGVX ngày 4/4 về thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 2/2/2018, của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Căn cứ Công văn số 857/BCĐTUVSATTP, ngày 7/2/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15, UBND TP giao Sở Y tế Hà Nội tổ chức tiếp nhận, quản lý hồ sơ, cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng. Tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm do Chi cục An tòa vệ sinh thực phẩm Hà Nội cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 
Linh7 2DSC 5853
Đề cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng.
 
Đồng thời, UBND TP giao Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND quận, huyện, thị xã tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do đơn vị mình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc, khó khăn đề nghị liên hệ với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Sở Y tế để kịp thời giải quyết, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thực hiện.
 
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, Nghị định 15 của Chính phủ đã thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm. Tức là thay vì tất cả các sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn trước đây phải được cơ quan quản lý cấp giấy xác nhận phù hợp thì bây giờ chỉ có 3 nhóm sản phẩm bao gồm: thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ tới 36 tháng tuổi, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới và những sản phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, phải đăng ký bản công bố sản phẩm với cơ quan quản lý. Nguyên tắc thực hiện là thông thoáng cho doanh nghiệp đồng thời phải đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay12,555
  • Tháng hiện tại267,605
  • Tổng lượt truy cập3,875,350
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây