Hà Nội sẽ có khoảng 4.000 cán bộ cơ sở được bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thực phẩm trong năm 2019

Thứ ba - 26/03/2019 17:02
Trong 2 ngày 21-22/3, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
Gần 400 học viên là cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố sẽ được nghiên cứu các chuyên đề thuộc phần kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp trong hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
 
Đặc biệt, các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình tiến hành một cuộc thanh tra an toàn thực phẩm; thanh tra việc thực hiện quy định về tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm; thanh tra về ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm…
 
Khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra chuyên ngành.
 
Các lớp bồi dưỡng chuyên ngành thanh tra an toàn thực phẩm được thực hiện theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc: “Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn hực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”.
 
Trên cơ sở phối hợp, thống nhất với Chi cục  An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hà Nội về công tác đào tạo, từ đầu năm 2019 đến nay, riêng trên địa bàn thủ đô, Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức được 16 lớp nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm cho khoảng hơn 2.000 học viên.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây