Hà Nội tăng cường công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018

Thứ tư - 27/12/2017 04:41
Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội vui đón các dịp Tết và lễ hội năm 2018, vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 252/KH-UBND về đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018.
UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan báo chí đưa tin và phóng sự về công tác đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thông địa phương.
 
Chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, Lễ hội; đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, ATTP theo quy định hiện hành; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội.
 
Đặc biệt, thành phố yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, trong đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,... các cơ sở dịch vụ ăn uống.
 
Đối với công tác thanh, kiểm tra, cấp thành phố sẽ tổ chức 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thành phố kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và các Sở, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.
 
Tại cấp quận, huyện, thị xã sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân năm 2018 tại các xã, phường, thị trấn. Kiểm tra Lễ hội, các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm,... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện, thị xã quản lý. Phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn kiểm tra. Đối với cấp xã, phường, thị trấn, thành phố yêu cầu tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại các Lễ hội, cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ,... chợ và thức ăn đường phố trên địa bàn xã, phường, thị trấn theo phân cấp.
 
Trang 28 12 17 0105
Tiếp tục chú trọng kiểm tra các loại rau, củ, quả phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.
 
Ngoài ra, thành phố đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành. Tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông trên địa bàn thành phố. Duy trì và tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm dịch liên ngành đầu mối giao thông để kiểm soát động vật, sản phẩm động vật chuyển vào thành phố. Tăng cường kiểm tra rau quả lưu thông trên địa bàn, đặc biệt các chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh rau an toàn. Tổ chức lấy mẫu rau, quả, kiểm nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật. Kiểm tra sản xuất, kinh doanh và sử dụng thức ăn chăn nuôi.
 
Sở Công thương có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường, nhãn mác sản phẩm. Đồng thời, cử cán bộ tham gia các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội; các Sở, ban, ngành thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung Kế hoạch liên tịch số 148/KHLT/UBND - UBMTTQ. Đồng thời, căn cứ chức năng, nhiệm vụ tăng cường phối hợp công tác kiểm tra, tuyên truyền bảo đảm ATTP, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP. Tham gia giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo ATTP để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố yêu cầu xây dựng kế hoạch, triển khai các nội dung công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội năm 2018; chỉ đạo tuyến xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo ATTP theo phân cấp. Đồng thời, tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra trên địa bàn; đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, giám sát theo phân cấp, kiên quyết xử lý vi phạm về ATTP.
 
Khánh Chi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,800
  • Tháng hiện tại129,497
  • Tổng lượt truy cập4,678,166
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây