Hà Nội thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 24/02/2018 05:48
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 35/BC-UBND về kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017, trong đó, có việc xây dựng và triển khai các chương trình, đề án bảo đảm ATTP.
Theo đó, thành phố tiếp tục triển khai công tác kiểm soát ATTP thức ăn đường phố và duy trì mô hình điểm thức ăn đường phố tại tuyến phố Núi Trúc, quận Ba Đình và phường Trung Liệt, quận Đống Đa; bảo đảm ATTP tại 30 tuyến phố văn minh. Thí điểm tuyến phố tập trung ATTP có kiểm soát tại quận Thanh Xuân và Long Biên; kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người tại 4 quận, huyện; mô hình cảnh báo nhanh ATTP tại quận Bắc Từ Liêm; cải thiện ATTP dịch vụ ăn uống tại tất cả các phường, thị trấn.
 
Đồng thời, tổ chức chiến dịch truyền thông và ra quân thanh kiểm tra rượu phòng chống ngộ độc Methanol. Tăng cường sử dụng các xe chuyên dụng kiểm nghiệm nhanh trong kiểm tra thực phẩm tươi sống, các chợ siêu thị.
 
Việc quản lý ATTP tại các chợ đầu mối được đẩy mạnh. Thành phố cũng đã rà soát, quy hoạch vùng sản xuất, cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn. Phát triển mô hình quản lý thực phẩm theo chuỗi thông qua các chương trình, đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn; phát triển sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao; phát triển chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản... Triển khai thực hiện chương trình “Bữa ăn an toàn” và xây dựng trang thương mại điện tử “buaanantoan.vn”.
 
Hiện nay, Hà Nội có 48 cơ sở sơ chế rau an toàn cũng là 48 chuỗi tiêu thụ rau an toàn theo liên kết dọc, trong đó, không có chuỗi do một đơn vị thực hiện các khâu trong chuỗi; 100% số chuỗi được từ 2 đến 4 đơn vị thực hiện, có 9/48 chuỗi tự tổ chức sản xuất rau, tiêu thụ, không thu gom, 23/48 chuỗi vừa sản xuất, vừa thu gom và 16/48 chuỗi chỉ thu gom, không sản xuất rau. Rau an toàn có tem, nhãn nhận diện, truy xuất nguồn gốc, được tiêu thụ thông qua 18 doanh nghiệp, 17 hợp tác xã cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ, điểm phân phối, bếp ăn tập thể và hệ thống siêu thị với sản lượng gần 20.000 tấn/năm (chiếm 5% sản lượng rau an toàn, 3% sản lượng rau, 2% nhu cầu tiêu dùng). Rau an toàn chưa có tem, nhãn nhận diện truy xuất nguồn gốc tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, khu dân cư với sản lượng trên 370.000 tấn/năm (chiếm 92,5% sản lượng rau an toàn; 61,67% sản lượng rau; 37% nhu cầu tiêu dùng)...
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây