Hà Nội: Tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 27/04/2018 05:49
Sáng 24/4, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP do ThS Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện Đông Anh.
Ảnh An 24 4 2018 DSC 0019
 Lấy các mẫu rau quả tại Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng để kiểm tra ATTP.
 
Theo Ban Chỉ đạo công tác ATTP huyện Đông Anh, trên địa bàn huyện có 4.159 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Huyện đã thành lập 32 đoàn kiểm tra ATTP. Các đoàn kiểm tra của huyện và xã/thị trấn đã tổ chức kiểm tra được 652 cơ sở, phát hiện xử phạt 5 cơ sở với số tiền 30.600.000 đồng; tiêu hủy hàng hóa vi phạm của 20 cơ sở, ước tính giá trị hàng hóa là 56.370.000 đồng. Kết quả kiểm tra cho thấy các vi phạm chủ yếu gồm vi phạm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, thiếu giấy khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP, sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thực phẩm; vi phạm về thực phẩm nhập lậu và nguồn gốc thực phẩm.
 
Ngoài ra, qua xét nghiệm nhanh 260 mẫu tinh bột có 18 mẫu không đạt (chiếm 6,9%), 170 mẫu nước sôi có 20 mẫu không đạt (chiếm 11,7%), 90 mẫu hàn the có 1 mẫu không đạt (chiếm 1,1%). Tình trạng vi phạm về ATTP thường xảy ra ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
 
Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng (thôn Quan Âm, Bắc Hồng, Đông Anh). Chủ cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP... Đoàn đã lấy 3 mẫu rau quả gồm rau bắp cải, xà lách xoăn và dưa chuột để xét nghiệm nhanh, kết quả cả 3 mẫu rau quả đều đảm bảo chất lượng ATTP.
 
Ảnh An 24 4 2018 DSC 0036
Xét nghiệm nhanh mẫu rau xà lách xoăn của Hợp tác xã rau an toàn Bắc Hồng.
 
Theo ThS Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, để thực hiện tốt tháng hành động vì ATTP cần tăng cường hơn nữa công tác thanh kiểm tra, cần có sự nghiêm túc trong việc xử phạt các cơ sở kinh doanh không đảm bảo ATTP;  tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, rà soát và nhắc nhở thường xuyên việc sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP...
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,561
  • Tháng hiện tại297,111
  • Tổng lượt truy cập3,904,856
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây