Hà Nội triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ bảy - 14/04/2018 14:51
Chiều ngày 12/4, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố đã chủ trì hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.
Trong năm 2017, Hà Nội đã đẩy mạnh việc quản lý ATTP, phát triển mô hình quản lý thực thẩm theo chuỗi thông qua các chương trình, đề án. Năm qua, trên địa bàn đã hình thành và phát triển các vùng sản xuất lúa chất lượng cao với 157 cánh đồng mẫu lớn ở 14 huyện; 5.500ha rau an toàn được quản lý; 76 xã chăn nuôi trọng điểm với 3.232 trang trại ngoài khu dân cư; 25 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung; duy trì 60 chuỗi liên kết ATTP. Hà Nội cũng tích cực kết nối, đưa sản phẩm nông sản, rau an toàn (RAT) của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại các huyện vào tiêu thụ tại kênh phân phối của các doanh nghiệp; kết nối với các vùng sản xuất rau, củ, nông sản. Hiện Hà Nội có 38 cơ sở sơ chế RAT cũng là 48 chuỗi tiêu thụ RAT theo liên kết dọc; 100% số chuỗi được từ 2 đến 4 đơn vị thực hiện; có 9/48 chuỗi tự tổ chức sản xuất rau, tiêu thụ, không thu gom; 23/48 chuỗi vừa sản xuất, vừa thu gom và 16/48 chuỗi chỉ thu gom, không sản xuất rau…
 
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, tại Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động, bao gồm, lễ phát động cấp thành phố và cấp cơ sở (quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn) được triển khai từ ngày 10/4 đến 16/4/2018. Thành phố cũng huy động các cơ quan báo, đài tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP, biểu dương, quảng bá các sản phẩm, mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các tổ chức xã hội, các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện ATTP và kiến thức khoa học về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn…
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đánh giá cao và biểu dương các ngành, đơn vị đã vào cuộc quyết liệt và đồng bộ trong công tác ATTP. Nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, đồng chí đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục làm tốt các mặt công tác đảm bảo ATTP trong thời gian tới. Trong đó, các sở, ngành phối hợp với các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, tăng cường tuyên tuyền về công tác đảm bảo ATTP. Thanh tra, kiểm tra từ khâu sản xuất đến tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm, nhất là các mô hình thí điểm về ATTP. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cần tập trung chỉ đạo sâu sát công tác triển khai ATTP xuống các địa bàn xã, phường cũng như thực hiện đúng theo kế hoạch của thành phố về công tác kiểm nghiệm ATTP…
 
Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố đã ký biên bản phối hợp với cơ quan báo, đài của Hà Nội nhằm cam kết thực hiện tuyên truyền về công tác ATTP nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,378
  • Tháng hiện tại273,704
  • Tổng lượt truy cập3,881,449
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây