Hoàn Kiếm: Đẩy mạnh xử phạt các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 15/05/2018 11:49
Sáng 11/5, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Hiện nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 3.673 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 2.240 cơ sở thuộc quản lý của ngành y tế. Triển khai Tháng hành động vì ATTP, quận Hoàn Kiếm đã thành lập 19 đoàn kiểm tra liên ngành cấp quận và phường, chủ động kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đối với tuyến quận, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra được 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhà hàng trên địa bàn, xử phạt 2 cơ sở với số tiền 12.000.000 đồng, đang xử lý 6 cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP và niêm phong chờ tiêu hủy 12,6kg thực phẩm. Đoàn liên ngành Ban Chỉ đạo 389 quận cũng đã xử lý 13 vụ, phạt tiền 60.900.000 đồng, tịch thu tiêu hủy hàng hóa trị giá 12.630.000 đồng. Công an quận đã xử lý 4 vụ với số tiền phạt 23.000.000 đồng, tịch thu tiêu hủy 40 thùng bánh, 20 thùng hạt dẻ nhập khẩu không có giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ.
 
Với tuyến phường, 18 phường đã triển khai kiểm tra 359 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhắc nhở 48 cơ sở, cảnh cáo 8 cơ sở, xử phạt 35 cơ sở với số tiền 49.200.000 đồng, tiêu hủy 250g bơ Tường An, 150g bơ thực vật Meizan, 16 gói bột bắp Sanh Ký, 600g siro dâu, 2,5kg sốt chân gà cay, 2kg sốt Teokbokki, 2kg sốt Honey Mastard, 1kg sốt Capsaicin.
 
Quá trình kiểm tra cho thấy các vi phạm tập trung vào các hành vi sau: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc có nhưng đã hết hạn, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, không có giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định, không đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, không có trang phục bảo hộ (thiếu tạp dề, găng tay, khẩu trang), không lưu giữ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm.
 
Hiện nay công tác quản lý ATTP trên địa bàn quận vẫn còn nhiều hạn chế do tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường hay có nhiều biến động về loại hình kinh doanh, trong khi đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP số lượng ít, chưa được đào tạo sâu về ATTP, kinh phí cho công tác ATTP tại các phường còn thấp...
 
Theo ThS Trần Văn Chung, trưởng đoàn kiểm tra cho rằng, trong thời gian tới quận cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về ATTP với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay4,360
  • Tháng hiện tại206,374
  • Tổng lượt truy cập3,209,763
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây