Hoàng Mai: Kiểm tra 238 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịp cận Tết Nguyên đán

Thứ hai - 23/01/2017 10:13
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, từ đầu tháng 1 đến nay, quận Hoàng Mai đã thành lập 16 đoàn kiểm tra liên ngành từ quận đến phường, trong đó cấp quận là 2 đoàn và 14 đoàn cấp phường.
Cụ thể, các đoàn cấp phường đã thực hiện kiểm tra 196 cơ sở, gồm 15 cơ sở sản xuất chế biến, 97 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 84 cơ sở dịch vụ ăn uống; phát hiện 25 cơ sở vi phạm và phạt hành chính 6 cơ sở. Cấp quận kiểm tra 42 cơ sở, xử phạt 6 cơ sở vi phạm với số tiền phạt là 31.850.000 đồng.
 
Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở có ý thức chấp hành theo các quy định về ATTP như có giấy tờ pháp lý liên quan đến cơ sở, có tủ kính, giá kệ để thực phẩm, sản phẩm được sắp xếp theo ngành hàng, có nhãn mác đầy đủ theo quy định và có công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ vệ sinh không thường xuyên còn bụi bẩn, giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức ATTP đã hết thời hạn, thiếu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm, người trực tiếp tham gia tiếp xúc với thực phẩm chưa có ý thức trong việc sử dụng trang phục riêng.
 
Cũng trong đợt cao điểm này, quận đã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh 14 phường 2 buổi/tuần, mỗi buổi 10 phút; đưa nội dung tuyên truyền lồng ghép vào các hội nghị của tổ dân phố; treo 28 khẩu hiệu, pa nô tại các chợ và các trục đường chính; đồng thời tuyên truyền trực tiếp các quy định về đảm bảo ATTP cho người quản lý, kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại mỗi lần kiểm tra.
 
Từ nay cho Tết Nguyên đán và sau tết, quận tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm và xử lý dứt điểm các điểm nóng về ATTP. Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục kiến thức ATTP cho người sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn và tẩy chay các cơ sở vi phạm.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,758
  • Tháng hiện tại78,467
  • Tổng lượt truy cập1,536,554
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây