Hội thảo chuyên đề về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng

Thứ năm - 08/08/2019 20:49
Cục An toàn thực phẩm vừa phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu tại hội thảo, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 2 trong những nội dung quan trọng nằm trong Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế đang triển khai thực hiện. Cục An toàn thực phẩm luôn ủng hộ và hoan nghênh sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cộng đồng và đồng hành cùng với cơ quan quản lý cải thiện tình hình an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
 
Ngay tại hội thảo, Cục An toàn thực phẩm và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã kí kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách. Sau lễ kí kết, hai bên sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo, trước mắt, trong tháng 8 này, 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên và Bắc Ninh. Chuỗi hội thảo được kì vọng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng sâu sộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo. Khi đó, mỗi người tham gia chương trình sẽ trở thành một tuyên truyền viên hữu ích giúp cộng đồng có lối sống tốt hơn về dinh dưỡng và thực phẩm.
 
Cũng tại hội thảo, PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải. Đó là không ít gia đình chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo, điều này có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, thay bởi lo lắng sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho bản thân và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, hợp lý.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây