Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cấp Hội Phụ nữ

Thứ hai - 23/09/2019 18:40
Sáng 18/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 tại huyện Gia Lâm.
Tham gia hội thi có 6 đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn thành phố gồm: Thanh Trì, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Gia Lâm. Các đội đã trải qua 2 phần thi kiến thức và thi xử lý tình huống. Trong phần thi kiến thức, bằng hình thức trắc nghiệm các đội tuyển đã trả lời 10 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về Luật An toàn thực phẩm, các quy định, chính sách về an toàn thực phẩm, kiến thức về lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm.
 
Đặc biệt, trong phần thi thứ 2, các đội đã thể hiện kỹ năng xử lý những tình huống do Ban tổ chức đưa ra một cách hợp lý, logic, thiết phục với nội dung thường gặp liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất kinh doanh, chế biến tiêu dùng thực phẩm an toàn.
 
Thông qua các hình thức sân khấu hóa, nhiều nội dung tuyên truyền được thể hiện rõ ràng, sâu sắc, mang đến cho người xem những thông điệp cụ thể về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Tuấn 2
Tiết mục dự thi của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm. (sưu tầm)
 
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, qua đó, góp phần đổi mới đa dạng các hoạt động tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật, các thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm cho phụ nữ.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích cao. Đội tuyển huyện Gia Lâm đạt giải Nhất hội thi.
 
Quang Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây