Huyện Chương Mỹ đạt 86/100 điểm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 23:10
Sáng 30/10, đoàn công tác số 1 của UBND thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra, chấm điểm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Chương Mỹ.
Theo báo cáo của Phòng y tế huyện Chương Mỹ tại buổi làm việc, từ đầu năm đến nay, huyện Chương Mỹ tiếp tục chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với UBND các xã, thị trấn. Phòng Kinh tế huyện đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại 15 xã, thị trấn có chợ với tổng số 620 hộ tham gia.
 
Phòng y tế, TTYT huyện đã tổ chức tập huấn cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố với tổng số 32 lớp, 1.800 người tham gia. Tổ chức 5 lớp tập huấn  kiến thức  an toàn thực phẩm cho 350 người là chủ cơ sở, quản lý và nhân viên tiếp xúc với thực phẩm tại các bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp. Phối hợp với ngành giáo dục huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 10 cơ sở; cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 260 tập thể và cá nhân. Ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với 23 cơ sở dịch vụ ăn uống.
 
Cũng trong năm 2018, UBND huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra đối với tuyến huyện là 213 vụ, xử lý vi phạm 28 vụ, số tiền xử phạt là trên 75 triệu đồng; tiêu hủy sản phẩm trị giá trên 24 triệu đồng. Tuyến xã, thị trấn, số cơ sở đã kiểm tra là 2.314 cơ sở; số cơ sở vi phạm là 1.770 cơ sở.
 
Đoàn công tác số 1 của UBND thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã trực tiếp đi kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại xã Thượng Vực và kiểm tra thực tế tại một số quán ăn trên địa bàn thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao về sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, xã về công tác an toàn thực phẩm. Các cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hợp đồng mua bán, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; các mẫu bánh phở, bún không chứa hàn the và các chất bảo quản, phụ gia. Tuy nhiên, các cơ sở đều chưa niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; vẫn có cơ sở ngay sau khi test nhanh chưa đảm bảo vệ sinh về bát đĩa, các dụng cụ chế biến thức ăn; nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, chế biến thức ăn vẫn chưa tuân thủ quy định về bảo hộ lao động...
 
Kết thúc buổi làm việc, ssoàn công tác số 1 của UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất, chấm điểm và huyện Chương Mỹ đạt 86/100 điểm về công tác an toàn thực phẩm.
 
Minh Hạnh
(TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay8,587
  • Tháng hiện tại254,014
  • Tổng lượt truy cập5,788,863
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây