Huyện Đông Anh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ ba - 26/03/2019 10:37
Sáng 18/3, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đông Anh đã kiểm tra đột xuất tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Kim Chung.
 
tuyet 19 3 ảnh 2230
 Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đông Anh kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Chung.
 
Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đông Anh đã đánh giá cao tính chủ động của các nhà trường trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tại các nhà trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tương đối đầy đủ như: tủ lưu mẫu, tủ sấy bát, 100% nhân viên nấu ăn có giấy khám sức khỏe. Quá trình chế biến đúng quy trình các bước đảm bảo an toàn thực phẩm. 
 
Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND  huyện Đông Anh lưu ý các nhà trường không tẩy chay thịt lợn, mà tiến hành kiểm tra rõ nguồn gốc thịt để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, sử dụng nước sạch trong nấu ăn và chế biến thực phẩm. Nhân viên nấu ăn phải đảm bảo quy định vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, để tránh gây ngộ độc phải lựa chọn các loại rau  củ  quả tươi, sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây