Huyện Gia Lâm tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ tư - 12/06/2019 11:10
Vừa qua, UBND huyện Gia Lâm ban hành Công văn số 1321/UBND-YT về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè.
Theo đó, UBND huyện Gia Lâm đề nghị các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP nhằm nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm và khuyến cáo người dân thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi ăn uống; hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động cấp giấy chứng nhận, ký cam kết đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể, các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
Bên cạnh đó, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, thức ăn đường phố, khu du lịch, bữa cỗ tập trung đông người, đặc biệt là các sản phẩm thịt và chế biến từ thịt. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây