Huyện Mê Linh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018

Thứ ba - 11/09/2018 02:34
Vừa qua, UBND huyện Mê Linh đã ban hành kế hoạch số 232/KH-UBND về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn huyện.
Kế hoạch nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Để nâng cao nhận thức và hành động của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng, Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Mê Linh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền.
 
Đối với các cơ sở sản xuất bánh trung thu cần tập trung, phổ biến tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định tại các văn bản hiện hành; các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.
 
Đối với các cơ sở kinh doanh bánh trung thu cần tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu cần kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Đối với người tiêu dùng cần tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ trong sử dụng thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Đưa tin về những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm và những cơ sở vi phạm các quy định điều kiện an toàn thực phẩm.
 
Huyện sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, các đại lý, quầy hàng kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với các nội dung: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và bản công bố hợp quy an toàn thực phẩm/bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người tham gia sản xuất thực phẩm. Các hợp đồng, nguồn gốc, hóa đơn, chứng từ mua hàng. Ngoài ra, kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, dụng cụ,… sản phẩm thành phẩm về nhãn mác, chất lượng…
 
Huyện sẽ thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm để kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác an toàn thực phẩm của các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đặc biệt các cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm… đã được phân cấp trên địa bàn huyện quản lý.
 
 Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay5,769
  • Tháng hiện tại105,454
  • Tổng lượt truy cập4,654,123
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây