Huyện Mỹ Đức: Sẵn sàng công tác y tế phục vụ lễ hội Chùa Hương

Thứ tư - 18/01/2017 10:38
Ngày 18/1/2017, đoàn làm việc của Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Đức về công tác đảm bảo y tế phục vụ lễ hội Chùa Hương.
 
Van18 1 17DSC 0211
Phòng khám đa khoa khu vực Hương Sơn, huyện Mỹ Đức dự trù cơ số thuốc và thiết bị sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ lễ hội Chùa Hương.

Để phục vụ tốt công tác y tế phục vụ lễ hội Chùa Hương năm 2017, huyện Mỹ Đức đã chủ động thành lập các tổ điều trị tại các điểm thiết yếu với nhiệm vụ cấp cứu tại chỗ như Phòng khám đa khoa khu vực Hương Sơn, động Hương Tích, Thiên Trù, Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, vật tư trang thiết bị như máy thở ô xy, nẹp chi trên, nẹp chi dưới, bông, băng, gạc, cáng, phương tiện vận chuyển sẵn sàng để điều trị kịp thời cho nhân dân và khách tham quan du lịch. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân, phòng chống dịch bệnh phục vụ lễ hội. Cùng với đó, TTYT huyện và Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đã chủ động thành lập đội cấp cứu, đội phẫu thuật lưu động và đội cấp cứu trực tại trung tâm, bệnh viện trực 24/24h sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra.

Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, TTYT huyện Mỹ Đức phối hợp với UBND xã Hương Sơn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chủ động khử khuẩn nguồn nước sạch sẽ đảm bảo an toàn, thực hiện 4 đợt phun thuốc, hóa chất, xử lý tốt 3 chất thải vệ sinh là phân, nước và rác... đảm bảo môi trường xanh - sạch – đẹp trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội.

Đối với công tác đảm bảo ATVSTP, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo ATVSTP huyện, thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác ATVSTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa như bia, rượu, mứt, bánh, kẹo... trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm được 47 cơ sở, trong có có 39 cơ sở đảm bảo ATVSTP, 8 cơ sở vi phạm với các hình thực như một số cơ sở chưa tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, một số mặt hàng, sản phẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đoàn đã phạt 1 cơ sở vi phạm do không đủ trang thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định với số tiền là 3 triệu đồng. Đồng thời, nhắn nhở, tuyên truyền các cơ sở nâng cao tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSTP.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao công tác đảm bảo về y tế phục vụ lễ hội Chùa Hương. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị huyện Mỹ Đức cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động y tế, đặc biệt là hoạt động phòng chống dịch bệnh và đảm bảo ATVSTP vào đợt cao điểm lễ hội diễn ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người hiểu và thực hiện theo đúng pháp luật về công tác đảm bảo ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân; đảm bảo cơ số thuốc, dụng cụ và đưa ra các tình huống cấp cứu, có kế hoạch y tế tốt nhất để phục vụ, chăm sóc sức khỏe du khách tham gia lễ hội. Đặc biệt, cần cung cấp đường dây nóng để người dân có thể gọi bất cứ khi nào nếu xảy ra tai nạn, chấn thương để được hỗ trợ cấp cứu kịp thời...

Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 2 của Ban chỉ đạo ATVSTP thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP của doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Kim Thành ở xóm 11 – Hương Sơn - Mỹ Đức.
 
Van18 1 17DSC 0266
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 2 của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP của doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Kim Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước. Đoàn đã lấy một số sản phẩm của doanh nghiệp để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP. Kết quả các sản phẩm bảo đảm các chỉ tiêu ATTP, không có chất phụ gia.
 
Van18 1 17DSC 0282
Cán bộ y tế của đoàn đã lấy một số sản phẩm của doanh nghiệp để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP.

Tuy nhiên, đoàn đã phát hiện nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất chưa bố trí theo quy trình một chiều, người trực tiếp chế biến thực phẩm, nhân viên không mang trang phục, vệ sinh bẩn, doanh nghiệp không xuất trình được giấy khám sức khỏe cho công nhân... Đoàn đã lập biên bản và giao cho Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Mỹ Đức xử lý.
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay7,208
  • Tháng hiện tại199,371
  • Tổng lượt truy cập3,202,760
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây