Huyện Phú Xuyên tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Thứ sáu - 26/01/2018 16:16
UBND huyện Phú Xuyên đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, nhằm đảm bảo ATTP, đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện vui xuân đón tết.
Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018, huyện Phú Xuyên sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng ATTP trên địa bàn huyện; đặt mục tiêu số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn huyện tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, huyện sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán và lễ hội năm như các loại rau, củ, quả, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức, trách nhiệm của người sản xuất, người tiêu dùng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.
 
Tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng tới các ban, ngành, đoàn thể, các hội, các xã và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo Phòng y tế huyện tổ chức, triển khai các hoạt động thanh tra liên ngành ATTP của huyện; tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của ngành; đặc biệt chú trọng kiểm tra nội dung về vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các địa điểm tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân năm 2018 trên địa bàn huyện.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay10,557
  • Tháng hiện tại170,658
  • Tổng lượt truy cập4,719,327
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây