Huyện Phúc Thọ: Tổ chức hội thi “ Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm”

Thứ ba - 24/10/2017 05:58
Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, thực hành về an toàn thực phẩm của người quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, ngày 24/10, TTYT huyện Phúc Thọ đã tổ chức hội thi “Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm”.
Tham gia hội thi là các nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể  của 5 trường mầm non: Thọ Lộc, Ngọc Tảo, Vân Phúc, Hát Môn và thị trấn Phúc Thọ. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống. Các phần thi có nội dung tuyên truyền về việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cấp chính quyền về công tác an toàn thực phẩm với bếp ăn tập thể trường học, Luật an toàn thực phẩm; các kiến thức, kỹ năng thực hành trong lĩnh vực đảm bảo ATVSTP bếp ăn tập thể trường học; xử lý tình huống mang tính thực tiễn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay.
 
Trang24 10 17 0040
Màn thi chào hỏi của Trường Mầm non Thị trấn Phúc Thọ.
 
Ở màn chào hỏi, các đội đã giới thiệu được thành phần đội thi, bếp ăn tập thể của trường bằng những hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo. Phần thi kiến thức hầu hết các đội đều đạt điểm tối đa. Xử lý tình huống là phần thi hấp dẫn và thu hút người xem với sự chuẩn bị công phu, xây dựng tiểu phẩm sát với tình huống thường gặp trong hoạt động của đơn vị.
 
Trang24 10 17 0119
Tiểu phẩm “Chuyện ở trường học” của Trường Mầm non Thọ Lộc.
 
Mặc dù là những diễn viên không chuyên, hàng ngày chỉ gắn bó với công việc quản lý hay bếp núc tại các nhà trường xong các chị, các anh đã diễn xuất rất chuyên nghiệp và chuyển tải được thông điệp tới người xem về vấn đề đảm ATVSTP tại các bếp ăn tập thể trường học hiện nay. Có thể kể đến tiểu phẩm “Sạch nhưng phải đúng” của Trường Mầm non Vân Phúc; “Thì ra không phải ngộ độc” của Trường Mầm non Hát Môn, “Tôi đã hiểu ra rồi” của Trường Mầm non Ngọc Tảo…
 
Trang24 10 17 0137
Phần thi tiểu phẩm của Trường Mầm non Vân Phúc với tên gọi “Sạch nhưng phải đúng”.
 
Qua hội thi lần này, các trường mầm non trên địa bàn huyện Phúc Thọ sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác an toàn thực phẩm, đảm bảo cho các em phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực, góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh lứa tuổi mầm non.
 
Trang24 10 11 0157
Tiểu phẩm “Thì ra không phải ngộ độc” của Trường Mầm non Hát Môn.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của Trường Mầm non Vân Phúc; giải nhì cho đội thi của Trường Mầm non Hát Môn; giải ba thuộc về đội thi của Trường Mầm non thị trấn Phúc Thọ; giải khuyến khích thuộc về đội thi của Trường Mầm non Ngọc Tảo và Trường Mầm non Thọ Lộc. Trường Mầm non Vân Phúc sẽ đại diện cho huyện Phúc Thọ tham gia hội thi cấp thành phố.
 
Trang24 10 17 0194
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi.
 
Mai Trang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,887
  • Tổng lượt truy cập4,195,372
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây