Huyện Sóc Sơn: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong những ngày diễn ra lễ hội Đền Sóc

Thứ sáu - 15/02/2019 14:34
Thống kê của Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn), để phục vụ những ngày chính hội (10-12/2) và liên tục trong mùa lễ hội Đền Sóc, xung quanh khu di tích Đền Sóc có 130 cơ sở kinh doanh ăn uống. Trong đó 9 cơ sở kinh doanh bún, phở; 90 cơ sở kinh doanh cá chỉ vàng, xúc xích, bim bim; 13 cơ sở kinh doanh bánh mỳ; 18 cơ sở kinh doanh kem, chè, nước giải khát.
Linh11 2DSC 6320
Có 130 cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ nhu cầu của người dân và du khách tại khu di tích Đền Sóc.
 
Ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, đoàn kiểm tra ATTP huyện đã phối hợp với chính quyền xã, Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thực phẩm bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống phải đảm bảo vệ sinh ATTP và vệ sinh môi trường.
 
Đồng thời, đoàn kiểm tra ATTP huyện đã có 3 buổi làm việc với UBND xã Phù Linh, Trung tâm quản lý khu di tích Đền Sóc trước, trong thời gian diễn ra lễ hội. Kết quả đã kiểm tra 130/130 cơ sở (100%). Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở kinh doanh đều mang tính chất thời vụ, tạm bợ. Do vậy, đoàn đã yêu cầu các cở sở khắc phục ngay những hạn chế như: trang bị dụng cụ che đậy thực phẩm chín; người trực tiếp chế biến thực phẩm phải được trang bị bảo hộ, mang găng tay; không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín; không xả rác bừa bãi trong khu vực kinh doanh ăn uống…
 
Quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo ATTP tại các lễ hội, ngay sáng ngày 12/2, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố đã làm việc với các cơ quan liên ngành huyện về ATTP, Trung tâm quản lý Đền Sóc và kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu di tích Đền Sóc. Đoàn đã yêu cầu huyện xử lý dứt điểm các vi phạm còn tồn tại, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, đại diện hộ kinh doanh bún, phở Nguyễn Thị Nga cho biết, cơ sở sẽ khắc phục ngay thiếu sót trong việc trang bị tủ bảo quản thực phẩm chín, thực hiện quy trình chế biến thực phẩm một chiều và vệ sinh sạch sẽ trang thiết bị dùng cho chế biến, đảm bảo vệ sinh cơ sở.
 
Cũng theo thống kê của Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc, tính riêng trong 3 ngày diễn ra chính hội Đền Sóc (10-12/2) đã thu hút 30 vạn lượt người dân và khách thập phương. Công tác phục vụ lễ hội được đảm bảo an toàn, chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay5,457
  • Tháng hiện tại193,716
  • Tổng lượt truy cập5,368,374
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây